Our Story

Be confident to become a global citizen with English Mr Ban

If you fall asleep now, you will dream. If you study now, you will live your dream.

Mr Ban Vu, Co-Founder

ĐÔI ĐIỀU VỀ MR BAN VÀ ENGLISH MR BAN

Chào bạn,

Xin chào mừng bạn đến với blog English Mr Ban !

Nếu cho tôi đoán về bạn, tôi sẽ đoán thế này : Bạn là người thích học Tiếng Anh và đang muốn cải thiện & nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của mình?

Bạn đang gặp khó khăn với Tiếng Anh và lên internet tìm hiểu về vấn đề mình đang gặp phải với Tiếng Anh ( ngữ pháp, phát âm, luyện nghe, nói, viết, đọc…), và do đó ghé thăm trang blog này.

Với kinh nghiệm học, giảng dạy và sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, Mr Ban đánh giá cao khả năng tự học của bạn và rất vui được đồng hành cùng bạn trong quá trình học và sử dụng ngôn ngữ khó nhá nhưng khá thú vị này

Có thể bạn đang …

 • Muốn học Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
 • Muốn lấy lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp căn bản để phục vụ tốt cho các kỳ thi (chuyển lớp, tốt nghiệp, đại học) hoặc đáp ứng cho nhu cầu công việc.
 • Muốn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh ( nghe, nói, đọc,viết) chuẩn bị thi IELTS, TOFLE…..
 • Muốn tìm người cùng đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình học Tiếng Anh của mình…. 

Mr Ban cũng đã từng đặt ra những câu hỏi như thế trước đây trong quá trình học Tiếng Anh của mình nên hoàn toàn thấu hiểu những trăn trở và mong muốn của bạn….

Câu chuyện của tôi và những kinh nghiệm của tôi ở blog này chắc chắn sẽ là động lực cho bạn ….

…. và sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục tiếng Anh đó.

Bởi đơn giản, nếu không có sự chia sẻ và sẻ chia về kinh nghiệm tiếng Anh của tôi ….

….bạn sẽ còn cảm thấy  …

… lạc trôi với tiếng Anh …

MR BAN, MỘT CẬU BÉ THÔN QUÊ MÙ TỊT TIẾNG ANH VÀ RẤT SỢ TIẾNG ANH, NHƯNG TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ PHẢI ĐẠT ĐƯỢC…

 • Vào một buổi chiều thu năm 1997, sau khi xem chương trình trực tiếp trên tivi “ Anh trao trả Hồng Kong lại cho Trung Quốc”, tôi rất ấn tượng với người phiên dịch hôm đó và đặt ra cho cho mình một mục tiêu “ sẽ trở thành một người có thể thông hiểu Tiếng Anh, dùng ngôn ngữ đó như một công cụ giao tiếp và làm việc trong môi trường Tiếng Anh giống như người phiên dịch ấy”.
 • Một ước mơ tưởng chừng xa vời ấy đối với cậu bé nhút nhát như tôi nhưng với nỗ lực không ngừng trong những năm qua, Tiếng Anh đã giúp tôi mở được nhiều cánh cửa và đạt được mục tiêu năm nào : bắt đầu từ việc học tốt môn Tiếng Anh đến đỗ vào những trường đại học top 1 về ngoại ngữ – Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia Hà Nội và dùng tiếng anh trong công việc hàng ngày ( giao tiếp hiệu quả, dịch trực tiếp bàn tròn cho nhiều dự án kinh doanh đầu tư quan trọng và vận hành 1 công ty lữ hành quốc tế – marketting, sales và tổ chức tua cho các đoàn khách quốc tế thăm quan Việt Nam)

SAU ĐÂY LÀ HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CỦA TÔI….

Một cậu bé mù tịt Tiếng Anh, chỉ bắt đầu học TA từ lớp 10

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng quê Thái Bình, hiện tại đang sinh sống và công tác tại Hà Nội (HH Linh Đàm).Trước đây khi học cấp 3 tại quê nhà, môn học tôi sợ nhất là Tiếng Anh vì không có nền tảng từ sớm (chỉ học Tiếng Anh từ năm lớp 10 khi Tiếng Anh bắt đầu được đưa vào giảng dạy tại các trường THPT thay Tiếng Nga những năm 1990s).Phần lớn giáo viên tại trường chuyển từ Tiếng Nga sang dạy Tiếng Anh (sau những khóa hàm thụ ngắn ngày) nên việc đào tạo có nhiều hạn chế (đặc biệt các lỗi về phát âm Tiếng Anh).Trên lớp, do học sinh trên lớp quá đông (60 bạn/lớp), thời gian học lại hạn chế, các thầy/cô không thể dạy sâu kiến thức và có thời gian để cá nhân hóa thông tin đến mỗi học sinh, kết quả là Tiếng Anh của tôi cứ vào tai nọ lại nhẩy sang tai kia,lên bảng chỉ gãi tai,vò đầu bứt tóc- chẳng nắm được gì, điểm thì toàn dưới 5 điểm như phần đông các bạn trong lớp!

Không hài lòng với kết quả môn Tiếng Anh của tôi trong kỳ một lớp 10, bố tôi liền tìm lớp học thêm Tiếng Anh cho tôi. Thật may, lúc đó có 1 thầy giáo Tiếng Anh ở Hà Nội về và mở lớp dạy thêm gần trường.Tôi chọn đăng ký khóa Tiếng Anh bằng A (tiếng Anh cơ bản) và tiến bộ từng ngày.Kết quả học trên lớp tốt hẳn lên làm tôi thực sự tự tin hơn với môn Tiếng Anh của mình và bắt đầu thử sức với những đề Tiếng Anh nâng cao (tự luyện bộ đề Tiếng Anh ôn thi vào đại học cùng với cuốn từ điển và bộ sách Tiếng Anh do cậu em họ vừa đỗ đại học quẳng cho).Cày, cày và cày….!Có vấn đề gì khó hoặc không hiểu lại lên nhờ thầy trợ giúp và giảng giải miễn phí, được cái thầy rất tận tình chu đáo.….

Học lớp 12, chuẩn bị nộp hồ sơ thi đại học, cảm thấy khá ổn với khối D ( Toán, Văn, Anh), tôi chọn thi vào Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ và Cao Đẳng Sư Phạm Thái Bình vì đó là những trường top về đào tạo ngoại ngữ và chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm những năm đó.Nhiều bạn bè và người thân nói về độ khó của 2 trường này và khuyên tôi nên thay đổi lựa chọn vì họ bảo hai trường này tỷ lệ chọi cao, lại toàn người giỏi thi vào với điều kiện học tập của họ tốt hơn mình nhiều….

Thật may mắn, tôi đã đỗ cả 2 trường này và chọn Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.

Dù đỗ vào trường top đầu về ngoại ngữ, tôi đã từng rất chán trường vì mình không nghe và nói được Tiếng Anh

Trong môi trường mới, tôi rất tự tin khi gặp gỡ và giao lưu với các bạn trong lớp.Lớp tôi học chỉ có 23 người, phần lớn các bạn đến từ các trường chuyên lớp chọn tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận. Vào buổi học luyện kỹ năng nói và nghe đầu tiên, khi giáo viên yêu cầu sinh viên trong lớp đứng lên tự giới thiệu về bản thân, mọi người nói Tiếng Anh rất trôi chẩy, còn tôi đứng lên bối rối không nói được gì, nghe thì như tai bị điếc và chẳng hiểu mô tê gì, quả thật choáng toàn tập……Lý do chủ yếu là tôi chưa nghe nói Tiếng Anh bao giờ, trước đây chỉ học ngữ pháp, phát âm thì ko luyện chuẩn từ đầu nên rất sợ nói và nghe Tiếng Anh lúc đó.

Quyết định học lại Tiếng Anh từ đầu và nỗ lực mỗi ngày.

Tôi đặt mục tiêu là phải giao tiếp được TA  cùng các bạn trong vòng 30 ngày kế tiếp bằng việc học lại Tiếng Anh từ đầu : phát âm chuẩn 44 âm Tiếng Anh, chuẩn hóa lại phát âm từ,câu và hội thoại Tiếng Anh của mình.Cùng với đó là tự luyện nghe, chuẩn bị các chủ đề nói cho thật tốt và luyện nói cùng các bạn trong lớp. Kết quả là tôi bắt đầu nói- nghe Tiếng Anh được và bắt kịp dần được với các siêu sao trong lớp. Một môi trường tốt (toàn anh tài) để tôi học hỏi và rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh chuyên sâu ( nghe, nói, đọc, viết) của mình cho thành thạo hơn trong 4 năm học tại đây.

Trong 4 năm học, tôi kết hợp đi gia sư cho học sinh các cấp ( lớp 7, lớp 8, lớp 9, lớp 10, ôn thi đại học…) để vận dụng kiến thức đã học vào thực tế và kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc học tập tại thủ đô…..Có ngày dạy đến 4 ca, đạp xe 30-50km/ ( sáng Cầu Giấy, trưa đã Gia Lâm, tối lại Thanh Xuân….).Vất vả nhưng thấy khỏe và rất vui khi thấy các học sinh mình dạy có động lực học tập và tiến bộ mỗi ngày.Nghe tiếng xưng hô “Thầy Ban” của học sinh và phụ huynh dành cho, tôi thấy thật hạnh phúc và ấm áp vô cùng…..

TIẾNG ANH GIÚP TÔI ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ NĂM NÀO VÀ MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI MỚI….

Vui với công việc gia sư và yêu nghề sư phạm như vậy nhưng khi tốt nghiệp đại học, tôi chọn du lịch để bắt đầu sự nghiệp của mình tại thủ đô.Thực tế, lúc đó có 2 vị phụ huynh (con họ tôi đang dạy kèm) có ý giúp tôi vào giảng dạy tại một trường cấp 3 tại Hà Nội nhưng tôi đã từ chối vì muốn tiếp tục trinh phục giấc mơ còn dang dở.Nhiều người bảo tôi “ dở hơi…. đường rộng không đi sao lại cứ đâm đầu vào bờ dậu vậy? ”… hix … hix.Tôi có lý tưởng của riêng mình, muốn chứng tỏ khả năng của mình và làm những điều mình thích. Lĩnh vực du lịch cho tôi những cơ hội tuyệt vời đó nên tôi không ngần ngại gì bắt tay vào hành động : nộp hồ sơ xin việc, thử việc, học việc và làm việc hết khả năng của mình…

Làm việc như một anh hướng dẫn viên cho tôi nhiều cơ hội bay nhẩy, tắm trong môi trường Tiếng Anh khi giới thiệu về cảnh đẹp, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam với các vị khách quốc tế – một môi trường năng động tạo điều kiện cho tôi giao lưu và học hỏi nhiều kinh nghiệm cuộc sống từ chia sẻ từ những vị khách đáng kính…..

Tích lũy được chút kinh nghiệm, vốn liếng và mối quan hệ, cùng với một vài người bạn, tôi bắt đầu tập tành góp vốn kinh doanh với Vietlink Travel, Blueway Tourist với nhiều bài học kinh doanh giá trị sau những thất bại trong hợp tác kinh doanh.Năm 2012, tôi thành lập Công Ty du lịch riêng, tập trung vào mảng khách quốc tế, hoạt động kinh doanh rất tốt cho đến khi dịch bệnh Covid xẩy ra vào tháng 1/2020,hoạt động kinh doanh hoàn toàn đình trệ, tạm dừng đợi cho đến khi dịch bệnh qua đi…….

DỊCH COVID 19 VÀ GIẢI PHÁP ENGLISH MR BAN

Gần 10 tháng dịch bệnh Covid 19, tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình và nhìn lại quãng thời gian đã qua – một quá trình liên tục cố gắng cho tôi nhiều trải nghiệm cuộc sống thú vị : từ giấc mơ với môn Tiếng Anh, những mối quan hệ có được, đến những bài học về kinh doanh giá trị trên thương trường mà cuộc sống ổn định không thể cho tôi được….

Trước đây, việc học tập của các con đều do vợ tôi đảm nhiệm, tôi chỉ hỗ trợ khi các bạn ấy có khó khăn nhất định.Gần đây, có nhiều thời gian nên tôi có điều kiện sâu sát tình hình học tập của các con hơn và tham gia tích cực vào các nhóm phụ huynh nơi con tôi đang theo học.Trong nhóm phụ huynh, thấy nhiều cha mẹ than phiền về việc học tập của con mình trên nhóm và cần các lớp dạy thêm bổ trợ kiến thức và nâng cao……

Môt ý tưởng liền xuất hiện trong đầu tôi : “English Mr Ban- trung tâm Tiếng Anh để hỗ trợ các người học học tập tốt môn Tiếng Anh và dùng Tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp hiệu quả để trinh phục các đỉnh cao trong cuộc sống”

Bằng câu chuyện trên, Mr Ban muốn giới thiệu sơ qua về bản thân, quá trình học tập môn Tiếng Anh và ứng dụng Tiếng Anh trong cuộc sống của mình hàng ngày như thế nào.Đó là trải nghiệm thực tế của Ban, từ việc bắt đầu với các chữ cái ABC, những kiến thức ngữ pháp cơ bản đến nâng cao để vượt qua các kỳ thi đến đáp ứng tốt nhu cầu công việc hàng ngày. Đã là một học sinh gặp khó khăn với Tiếng Anh và vượt qua nó;là một giáo viên được đào tạo bài bản; là một người sử dụng Tiếng Anh hàng ngày nên tôi thực sự hiểu khó khăn của người học, họ cần làm gì để học tốt môn Tiếng Anh, đọc tài liệu gì ở giai đoạn nào để đạt được hiệu quả cao nhất…..Cũng là một phụ huynh nên Mr Ban hoàn toàn thấu hiểu những quan tâm cũng như những lo lắng của cha mẹ học sinh đối với việc học tập và tương lai của con em mình.Với giải pháp “ English Mr Ban”, Mr Ban mong muốn đồng hành cùng bạn và quý phụ huynh trong việc giúp đỡ các con trinh phục môn Tiếng Anh khá thú vị nhưng khó nhá này.

ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH, NGƯỜI HỌC CẦN…..

 • Cần sự kiên trì, chịu khó và tập trung dài hạn.
 • Học tập đúng phương pháp và chuẩn ngay từ đầu ( đặc biệt là phát âm/ ngữ pháp và luyện 4 kỹ năng.
 • Có người hướng dẫn và đồng hành khi cần ( trước, trong và sau khóa học)
 • Sống trong môi trường Tiếng Anh và tự học hàng ngày.

GIẢI PHÁP TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ENGLISH MR BAN

Với những nhìn nhận về việc học Tiếng Anh tại Việt Nam và để hỗ trợ học viên tốt nhất, English Mr Ban tập trung vào những giải pháp sau :

 1. Cung cấp các thông tin hữu ích để hỗ trợ cho người học Tiếng Anh qua những chia sẻ trên website, fanpage facebook và kênh youtube.
 2. Cung cấp các khóa học Tiếng Anh online ( miễn phí và trả phí) trên website thông qua hệ thống trang thành viên ( membership site) với chi phí hợp lý, được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao và linh hoạt để người học có thể tham gia học bất cứ khi nào họ muốn.

 3. Cung cấp các lớp coaching kèm cặp Tiếng Anh 1-1/ theo nhóm online hoặc tại trung tâm English Mr Ban ( nếu học viên gần cơ sở đào tạo) tùy theo yêu cầu của học viên.

 4. Về lâu dài, xây dựng một cộng đồng sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày ( định hướng chuyên về Tiếng Anh thương mại và du lịch)

English Mr Ban luôn mong muốn nhận được góp ý, chia sẻ từ bạn. Đó có thể là lời khen hay phê bình, tôi đều đón nhận. Hãy làm điều đó bằng cách liên hệ trực tiếp tới chúng tôi hoặc đơn giản là comment ở cuối bài viết. Chúng tôi luôn trân trọng mọi ý kiến.

Hi vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau trên con đường cùng học tiếng Anh.

Meet Our Team

Xin giới thiệu về đội nhóm của chúng tôi

Bạn muốn tham gia cùng đội nhóm của chúng tôi???
team-7

Brenda

English Teacher
team-3

Christian

English Teacher
team-5

Ronan

English Teacher
team-6

Tony Teo

English Teacher
team-2

Mohamed Amin

English Teacher
team-1

Timothy

English Teacher
team-8

Jane Nguyen

English Teacher
team-4

Wayne

English Teacher
error: Content is protected !!! Please, don\'t copy